Diễn đàn Ngọc Lặc !
Bạn đang xem tại diễn đàn ngoclac2school!

Bạn hãy đăng kí thành viên hoặc đăng nhập để có thể xem link tải các file trong các thư mục của diễn đàn .

Nếu bạn đăng nhập hoặc đăng kí không được có thể do bạn đang bật font tiếng việt và hãy tắt nó đi trước khi đăng nhập hoặc đăng kí trên diễn đàn này !

Chúc bạn có một ngày vui vẻ !

Diễn đàn Ngọc Lặc !


 
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  GalleryGallery  Tìm kiếmTìm kiếm  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

Share | 
 

 Cách làm chanh muối !

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
sailam94
Nhập học
Nhập học
avatar

Nhiệm vụ đã hoàn thành ! Nhiệm vụ đã hoàn thành ! :
admin ngoclac2school

Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 245
Điểm Điểm : 783
Danh tiếng Danh tiếng : 1
Giới tínhNam
Tuổi : 23
Ngày tham gia : 24/02/2012
Đến từ Đến từ : Ngọc Lặc

Bài gửiTiêu đề: Cách làm chanh muối !   Sat Aug 04, 2012 9:53 am




Nguyên liệu: Chanh 20 quả, phèn chua 1 thìa cà phê, muối hạt 200 g, nước 2 lít.

Cách làm: Đặt chừng 10 quả chanh vào rá, dùng một rá nhỏ khác, (hoặc xòe tay đặt lên trên) xát nhẹ cho vỏ chanh ra bớt nước chua và dễ thấm.

Pha phèn chua với 1 lít nước và 1 thìa súp muối hạt, đun sôi, thả chanh vào chần qua rồi vớt ra ngay. Phèn chua sẽ giúp chanh có màu trắng và vỏ chanh khi muối xong sẽ giòn, không bở.

Nấu 1 lít nước với phần muối còn lại (thả vài hạt cơm vào nước muối, nếu cơm chìm là còn nhạt, hạt cơm nổi lên thì mới đạt yêu cầu về độ mặn), lọc cho hết bọt đen, để nguội, lọc hết cặn muối.

Xếp chanh vào lọ thủy tinh sạch, nén một chiếc đĩa nhựa nhỏ lên trên để chanh khỏi nổi lên, đổ nước muối phủ ngập mặt chanh cách khoảng 2 cm. Dùng vải thưa làm nắp đậy tránh bụi rơi vào và hũ chanh vẫn thoáng khí. Phơi nắng cho đến khi thấy vỏ chanh trở màu trắng ngà, có thể đậy nắp kín. Khi phơi nhớ trở mặt lọ cho đều.

Chanh muối phơi nắng khoảng 1 tháng là dùng được, tuy nhiên để đến khoảng 3 tháng trở đi mới thật ngon.

Trường hợp bị nổi một lớp meo trắng trên mặt là do hũ không thật sạch hoặc bị vật lạ rơi vào. Khi ấy hớt bỏ lớp váng, đổ vào một thìa súp rượu đế. Khi lấy chanh ra dùng, nên lau thìa thật khô, không để thìa dính nước.

(Theo Món Ngon)

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>

Đã dùng người thì không nghi ngờ
mjh

Nếu mà đã nghi ngờ thì không nên dùng !


sailam_94
Về Đầu Trang Go down
 

Cách làm chanh muối !

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn đàn Ngọc Lặc ! :: Món ngon mỗi ngày .. :: Ẩm thực ! :: Món ăn phụ (món tráng miệng) !-
-----------------------