Diễn đàn Ngọc Lặc !
Bạn đang xem tại diễn đàn ngoclac2school!

Bạn hãy đăng kí thành viên hoặc đăng nhập để có thể xem link tải các file trong các thư mục của diễn đàn .

Nếu bạn đăng nhập hoặc đăng kí không được có thể do bạn đang bật font tiếng việt và hãy tắt nó đi trước khi đăng nhập hoặc đăng kí trên diễn đàn này !

Chúc bạn có một ngày vui vẻ !

Diễn đàn Ngọc Lặc !


 
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  GalleryGallery  Tìm kiếmTìm kiếm  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

Share | 
 

 Cách làm món bún rêu cua !

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
sailam94
Nhập học
Nhập học
avatar

Nhiệm vụ đã hoàn thành ! Nhiệm vụ đã hoàn thành ! :
admin ngoclac2school

Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 245
Điểm Điểm : 783
Danh tiếng Danh tiếng : 1
Giới tínhNam
Tuổi : 22
Ngày tham gia : 24/02/2012
Đến từ Đến từ : Ngọc Lặc

Bài gửiTiêu đề: Cách làm món bún rêu cua !   Mon Sep 10, 2012 2:42 pm


Sau đây tôi xin giới thiệu đến một cách làm món bún rêu cua mà tôi biết như sau :




Nguyên liệu:
Cua đồng sống: 500g, cà chua: 150g, hạt tiêu đỏ: 30g, đậu phụ: 5 bìa, bún: 2 kg, gia vị, hạt tiêu, ít đường, mắm tôm (theo sở thích). Rau sống nhiều loại: 600g, giấm bỗng rượu: 1kg, qủa chua: 100g, hành khô: 300g, hành sống phi thơm: 50g, ớt bột: 50g, hành hoa: 100g


Cách làm:

- Cua rửa sạch, bóc bỏ yếm, tách thân cua khỏi mai, khêu gạch cua ra bát. Phi thơm hành băm nhỏ với dầu điều xào gạch cua chín. Thân cua để ráo nước cho vào cối, thêm ít muối giã nghiêng chầy, sau đó hòa phần cua đã giã nhỏ với nước lạnh, bóp miết tay. Lọc cua lấy nước, bỏ bã.

- Cho nước cua đã lọc lên bếp đun nêm gia vị, đun sôi khi gạch cua nổi thì vớt gạch cua ra bát.

- Cà chua bổ múi cau, phi hành xào sơ qua. Rau sống rửa sạch, ngâm nước muối, vớt vẩy khô, khi ăn thái khúc 1 cm. Đậu phụ thái con chì to rán chín vàng giòn.

- Ớt bột hòa với nước, ít đường, dầu điều, hạt tiêu cho vào xong đun chín sánh múc ra bát.

- Cách làm nước dùng cua: Nước cua đun sôi lại cho cà chua, giấm bỗng, gạch cua đã xào, ít dầu điều, quả chua, đun sôi nếm gia vị sao cho có vị mặn, ngọt chua hơi đậm.

- Bún chần nước sôi, định lượng ra bát cho gạch cua vào cùng đậu phụ rán, hành chiên, ít hành hoa thái nhỏ, chan nước dùng nóng kèm một vài miếng cà chua ăn kèm rau sống, ớt xào, mắm tôm (tuỳ theo sở thích).



Về Đầu Trang Go down
 

Cách làm món bún rêu cua !

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn đàn Ngọc Lặc ! :: Món ngon mỗi ngày .. :: Ẩm thực ! :: Món ăn chính !-
-----------------------