Diễn đàn Ngọc Lặc !
Bạn đang xem tại diễn đàn ngoclac2school!

Bạn hãy đăng kí thành viên hoặc đăng nhập để có thể xem link tải các file trong các thư mục của diễn đàn .

Nếu bạn đăng nhập hoặc đăng kí không được có thể do bạn đang bật font tiếng việt và hãy tắt nó đi trước khi đăng nhập hoặc đăng kí trên diễn đàn này !

Chúc bạn có một ngày vui vẻ !
Diễn đàn Ngọc Lặc !
Bạn đang xem tại diễn đàn ngoclac2school!

Bạn hãy đăng kí thành viên hoặc đăng nhập để có thể xem link tải các file trong các thư mục của diễn đàn .

Nếu bạn đăng nhập hoặc đăng kí không được có thể do bạn đang bật font tiếng việt và hãy tắt nó đi trước khi đăng nhập hoặc đăng kí trên diễn đàn này !

Chúc bạn có một ngày vui vẻ !

Diễn đàn Ngọc Lặc !


 
Trang ChínhTrang Chính  GalleryGallery  Tìm kiếmTìm kiếm  Latest imagesLatest images  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

Share
 

 Làm kem xoài

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
sailam94
Nhập học
Nhập học
sailam94

Nhiệm vụ đã hoàn thành ! Nhiệm vụ đã hoàn thành ! :
Làm kem xoài Th_1510
admin ngoclac2school

Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 245
Điểm Điểm : 783
Danh tiếng Danh tiếng : 1
Giới tínhNam
Tuổi : 29
Ngày tham gia : 24/02/2012
Đến từ Đến từ : Ngọc Lặc

Làm kem xoài Empty
Bài gửiTiêu đề: Làm kem xoài   Làm kem xoài EmptySun Feb 26, 2012 7:53 pm

Chuẩn bị

Gừng non rửa sạch gọt vỏ, thái sợi cỡ cây tăm. Đừng chọn gừng già vì độ cay quá đậm, lại có nhiều xơ, rất khó ăn.

Ngâm gừng với 50 gr muối, sau đó xả lại hai lần nước cho bớt cay, vắt ráo, phơi một nắng (khoảng ba giờ).

Thực hiện


Lấy 1 kg gừng đã phơi nắng trộn với 50 gr bột năng và 10 gr muối. Bột năng có tác dụng làm mứt dẻo mà không bị chảy nước.

Lấy 800 gr đường và 100 gr nước cho lên bếp để hòa tan đường. Tiếp đến, cho gừng vào trộn đều, sên lửa riu riu. Đảo liên tục để mứt ngấm đều. Khi thấy đường bám đầy trên đũa tức là mứt đã tới. Nhấc xuống, cho chanh vào (một trái, đã vắt lấy nước cốt), pha thêm chút vani để có hương thơm, trộn đều để không bị lại đường.

Đợi mứt thật nguội mới cho vào lọ thủy tinh sạch hoặc gói vào giấy bóng. Ngoài ra, có thể cho thêm lạc hoặc mè đã rang (đâm nhỏ), cho vào mứt ở công đoạn mứt còn ướt, để có mùi thơm và vị béo.

Chúc các bạn thành công !
Về Đầu Trang Go down
 

Làm kem xoài

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn đàn Ngọc Lặc ! :: Món ngon mỗi ngày .. :: Ẩm thực ! :: Món ăn phụ (món tráng miệng) !-
-----------------------