Diễn đàn Ngọc Lặc !
Bạn đang xem tại diễn đàn ngoclac2school!

Bạn hãy đăng kí thành viên hoặc đăng nhập để có thể xem link tải các file trong các thư mục của diễn đàn .

Nếu bạn đăng nhập hoặc đăng kí không được có thể do bạn đang bật font tiếng việt và hãy tắt nó đi trước khi đăng nhập hoặc đăng kí trên diễn đàn này !

Chúc bạn có một ngày vui vẻ !

Diễn đàn Ngọc Lặc !


 
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  GalleryGallery  Tìm kiếmTìm kiếm  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

Share | 
 

 Cách làm sữa chua

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
sailam94
Nhập học
Nhập học
avatar

Nhiệm vụ đã hoàn thành ! Nhiệm vụ đã hoàn thành ! :
admin ngoclac2school

Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 245
Điểm Điểm : 783
Danh tiếng Danh tiếng : 1
Giới tínhNam
Tuổi : 22
Ngày tham gia : 24/02/2012
Đến từ Đến từ : Ngọc Lặc

Bài gửiTiêu đề: Cách làm sữa chua    Sun Feb 26, 2012 8:32 pm

Bước1 : Chuẩn bị nguyên liệu

- Sữa

- Khuẩn lactic: Nếu không có khuẩn thuần chủng thì dùng một ít sữa chua hộp làm giống.

Bước2 : Cách làm

1. Dùng sữa đặc:

Chuẩn bị:

- 1 lon sữa đặc
- 1 lon sữa bò nước sôi
- 2 lon sữa bò nước nấu sôi để nguội
- 1 hộp sữa chua 175g làm cái

Khui hộp sữa đặc cho vào bát và đổ vào 1 lon sữa bò nước sôi rồi khuấy lên cho đều.
Đổ tiếp thêm 2 lon sữa bò nước nấu chín để nguội.

Hộp sữa chua cái đổ ra chén, khuấy cho tan đều, và đổ vào chung với sữa, khuấy lại cho đều.

Múc hỗn hợp trên đổ vào các hũ đựng và đậy nắp lại cho chặt.

Tiếp đó đặt các hũ này vào 1 cái nồi to hơn.

Nấu 1 ấm nước nóng khoảng 70oC và chế nước này vào cho nước ngập tới cổ của những hộp đựng.

Sau đó dùng nắp đậy kín nồi đựng, để 4 giờ cho sữa chua đặc. Xếp các hũ này vào tủ lạnh.

2. Dùng sữa tươi:

Chuẩn bị:

- 1500ml sữa tươi

- 15 muỗng cà phê đường

- 1 hộp sữa chua 175g làm cái

Nấu sôi sữa tươi, các bạn nhớ canh đừng trào .

Cho đường vào, khuấy cho tan đường.

Cho hộp sữa cái vào rồi khuấy đều cho tan hềt sữa cái với đường là được.

Các bạn lưu ý lúc khuấy sữa thì khuấy theo 1 chiều.

Cho vào hộp, đậy nắp lại sắp vào 1 nồi lớn, chế nước nóng cao khoảng 2/3 cái hộp rồi đậy nắp nồi lớn lại.

Khoảng 4-5 giờ, nước nguội thì bật đun lại trên bếp cho ấm lại nước rồi sau đó để thêm 4-5 giờ nữa là được.

Lưu ý khi sử dụng:

Không ăn sữa chua khi đang đói, vì sữa chua có độ pH thích hợp nhất để vi khuẩn lên men lactic phát triển. Tốt nhất, nên ăn sữa chua 2-3 giờ sau khi dùng thức ăn khác.

Không dùng sữa chua quá hạn sử dụng vì thành phần dinh dưỡng và độ pH của sữa biến đổi, không tốt cho sự hấp thu.

Không nên làm chín sữa chua trước khi sử dụng, điều đó cũng không tốt. Các loại vi khuẩn lactic trong sữa phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 40-50 độ C. Khi nấu chín, các tác dụng kể trên mất đi, đồng thời sữa bị vón, mất mùi vị thơm ngon đặc trưng

Chúc các bạn thành công !
Về Đầu Trang Go down
 

Cách làm sữa chua

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn đàn Ngọc Lặc ! :: Món ngon mỗi ngày .. :: Ẩm thực ! :: Món ăn phụ (món tráng miệng) !-
-----------------------