Diễn đàn Ngọc Lặc !
Bạn đang xem tại diễn đàn ngoclac2school!

Bạn hãy đăng kí thành viên hoặc đăng nhập để có thể xem link tải các file trong các thư mục của diễn đàn .

Nếu bạn đăng nhập hoặc đăng kí không được có thể do bạn đang bật font tiếng việt và hãy tắt nó đi trước khi đăng nhập hoặc đăng kí trên diễn đàn này !

Chúc bạn có một ngày vui vẻ !
Diễn đàn Ngọc Lặc !
Bạn đang xem tại diễn đàn ngoclac2school!

Bạn hãy đăng kí thành viên hoặc đăng nhập để có thể xem link tải các file trong các thư mục của diễn đàn .

Nếu bạn đăng nhập hoặc đăng kí không được có thể do bạn đang bật font tiếng việt và hãy tắt nó đi trước khi đăng nhập hoặc đăng kí trên diễn đàn này !

Chúc bạn có một ngày vui vẻ !

Diễn đàn Ngọc Lặc !


 
Trang ChínhTrang Chính  GalleryGallery  Tìm kiếmTìm kiếm  Latest imagesLatest images  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

Share
 

 Cách làm bánh ngô !

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
sailam94
Nhập học
Nhập học
sailam94

Nhiệm vụ đã hoàn thành ! Nhiệm vụ đã hoàn thành ! :
Cách làm bánh ngô ! Th_1510
admin ngoclac2school

Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 245
Điểm Điểm : 783
Danh tiếng Danh tiếng : 1
Giới tínhNam
Tuổi : 29
Ngày tham gia : 24/02/2012
Đến từ Đến từ : Ngọc Lặc

Cách làm bánh ngô ! Empty
Bài gửiTiêu đề: Cách làm bánh ngô !   Cách làm bánh ngô ! EmptySun Apr 22, 2012 10:30 pm



Với cùng nguyên liệu, cùng một cách trộn bột bạn có thể tạo được 3 loại bánh ngô khác nhau.

Nguyên liệu:

Ngô ngọt tách hạt

Bột mỳ

Bột chiên



Sữa

Đường
Cách làm:

Cách 1: Bánh ngô rán:

Ngô ngọt rất nhanh chín nên bạn có thể để sống còn nếu cẩn thận thì cho ngô vào lò vi sóng trong 2 phút cho chín.


Lấy một cái bát to, trộn sữa, bột và bơ thật đều, thành một hỗn hợp đặc sánh. Nếu bơ đông cứng thì bạn làm tan bơ trước khi trộn.

Cho thêm đường, độ ngọt tùy sở thích của bạn nhưng đừng cho nhiều quá để khi ăn còn thấy vị ngọt của ngô.
Sau khi bột quánh đều thì cho ngô hạt vào trộn trong bột.



Đặt chảo lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn rồi cho hỗn hợp ngô, bột vào chảo, dùng thìa tạo bánh thành hình tròn và mỏng.



Rán bánh ở mức lửa trung bình đến khi bánh chín vàng hai mặt là được.
Lấy bánh ra để lên đĩa có giấy thấm dầu, ăn kèm với sốt cà chua

Cách 2: Bánh ngô hấp vi sóng


Vẫn cách trộn ngô, bơ, bột, sữa và đường như vậy. Nặn hình tròn và để vào khay


Đậy nắp vung và cho vào lò vi sóng trong 3 phút, bánh ngô chín vàng đều từ trong ra ngoài


Cho vào hộp nhựa mang đi chơi hoặc đi làm ăn nhẹ

Cách 3: Bánh ngô nướng


Trộn bơ, bột, ngô, sữa và đường xong cho hỗn hợp vào một cái khuôn to, dàn đều và mỏng

Cho vào lò nướng đến khi vàng xuộm là được


Lấy bánh ra, để nguội, cắt miếng nhỏ ăn rất ngon



Bánh dàn mỏng nướng với những hạt ngô chín thơm phức



Bánh rán giòn tan, vị ngô ngọt, thích hợp cho người ăn kiêng
Về Đầu Trang Go down
 

Cách làm bánh ngô !

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 Similar topics

-
» Cách làm bánh bao !
» Cách làm bánh trôi !
» Cách làm mứt dừa !
» Cách làm món bún rêu cua !
» Cách nấu chè hạt sen !

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn đàn Ngọc Lặc ! :: Món ngon mỗi ngày .. :: Ẩm thực ! :: Món ăn phụ (món tráng miệng) !-
-----------------------