Diễn đàn Ngọc Lặc !
Bạn đang xem tại diễn đàn ngoclac2school!

Bạn hãy đăng kí thành viên hoặc đăng nhập để có thể xem link tải các file trong các thư mục của diễn đàn .

Nếu bạn đăng nhập hoặc đăng kí không được có thể do bạn đang bật font tiếng việt và hãy tắt nó đi trước khi đăng nhập hoặc đăng kí trên diễn đàn này !

Chúc bạn có một ngày vui vẻ !
Diễn đàn Ngọc Lặc !
Bạn đang xem tại diễn đàn ngoclac2school!

Bạn hãy đăng kí thành viên hoặc đăng nhập để có thể xem link tải các file trong các thư mục của diễn đàn .

Nếu bạn đăng nhập hoặc đăng kí không được có thể do bạn đang bật font tiếng việt và hãy tắt nó đi trước khi đăng nhập hoặc đăng kí trên diễn đàn này !

Chúc bạn có một ngày vui vẻ !

Diễn đàn Ngọc Lặc !


 
Trang ChínhTrang Chính  GalleryGallery  Tìm kiếmTìm kiếm  Latest imagesLatest images  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

Share
 

 Cách làm bánh bao !

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
sailam94
Nhập học
Nhập học
sailam94

Nhiệm vụ đã hoàn thành ! Nhiệm vụ đã hoàn thành ! :
Cách làm bánh bao ! Th_1510
admin ngoclac2school

Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 245
Điểm Điểm : 783
Danh tiếng Danh tiếng : 1
Giới tínhNam
Tuổi : 29
Ngày tham gia : 24/02/2012
Đến từ Đến từ : Ngọc Lặc

Cách làm bánh bao ! Empty
Bài gửiTiêu đề: Cách làm bánh bao !   Cách làm bánh bao ! EmptyMon Sep 10, 2012 2:56 pm


Nguyên liệu:

1,- 250ml sữa ấm

2,- 10gr men làm bánh mỳ

3,- 350 gr bột mỳ ngon

4,- 50 gr bột ngô

5,- 4gr muối

6,- 5gr bột nổi

7,- 40gr đường

8,- 30ml dầu ăn

9,- Giấy trắng cắt tròn để lót bánh,xửng hấp

10,- 2 muỗng cà phê giấm

11,- 300gr thịt nạc xay

12,- 1/4 củ đậu nhỏ

13,- Vài chiếc nấm đông cô, 1 lọn miếng nhỏ, nửa củ hành tây, lạp xưởng (nếu bạn thích), muối, tiêu, đường, xíu dầu mè, hành hương

14,- Trứng gà.



Bước 1:


Trộn hai loại bột mỳ, bột ngô, bột nổi, muối, đường (để dành 1 muỗng cà phê đường để hòa cùng men) vào nhau được hỗn hợp A.

Sữa hâm hơi ấm (lưu ý sữa không được nóng già và không được nguội, nếu nóng quá hay lạnh quá men sẽ chết). Hòa tan vào sữa 1 muỗng cà phê đường, rắc men lên trên bề mặt sữa và để yên 10 phút cho men tan.



Bước 2:

Sau 10 phút bạn trộn hỗn hợp A vào hỗn hợp sữa - men.

Dùng tay nhồi đều, cho bột ra mặt bàn bếp, dùng lực ở hai bàn tay vừa nhồi vừa đập bột, đến lúc nào dùng tay ấn xuống bột, vết lún ở bột vẫn giữ nguyên là được.

Thoa chút xíu dầu ăn vào thố, cho bột vào rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm; ủ bột nơi kín gió khoảng 1- 2 tiếng.

Tới khi bạn thấy bột nở gấp đôi là được.



Bước 3:

Miến ngâm mềm rồi vớt ra để ráo nước, cắt ngắn.

Nấm đông cô ngâm mềm, rửa sạch rồi thái hạt lựu.

Trứng luộc chín, bóc vỏ, cắt làm 2 hoặc 4 phần tùy độ to nhỏ của quả trứng.

Thịt heo trộn với hành tây thái nhỏ, củ đậu thái hạt lựu, nấm, miến cắt nhỏ, hành hương thái nhỏ; nêm gia vị vào thịt với chút đường, dầu mè, tiêu, muối, ít nước mắm.

Chia thịt thành từng phần nhỏ, cho một miếng trứng vào từng viên thịt, nắm chặt tay.



Bước 4:

Sau khi bột nở, bạn lấy ra chia thành từng phần nhỏ - khoảng 12 phần.

Cán tròn bột - mép ngoài mỏng, phía trong hơi dày.

Cho một viên nhân vào giữa miếng bột.

Phết chút nước lạnh xung quanh viền của vỏ để dễ dính mép, xếp mí, vừa xếp vừa xoay bánh cho tròn đều.

Đặt những chiếc bánh bạn đã gói vào miếng giấy đã cắt tròn, tiếp tục với chỗ bột còn lại.

Ủ bánh khoảng 15 phút, nhớ đậy khăn mỏng lên trên bề mặt bánh cho chúng khỏi bị khô.



Bước 5:

Bắc xửng lên bếp, cho vào 2 muỗng cà phê giấm cho bánh trắng. Ủ lên trên nồi một cái khăn sẽ có tác dụng ngăn nước chảy đọng xuống bánh.

Hấp bánh với lửa lớn, thỉnh thoảng mở nắp ra lau nước trên thành nồi, hấp khoảng 13 đến 16 phút là bánh chín, không hấp lâu quá bánh sẽ bị chai.

Nếu bạn thích làm hình thỏ không nhân cho bé thì thoa bột hình oval, dùng kéo cắt một miếng bột ở sau lưng bột, không cắt đứt, dùng 2 hạt tiêu gắn vào làm mắt.

Với nguyên liệu như trên mình làm được 6 bánh nhân thịt và 6 bánh không nhân.
Mỗi lần mình hấp bánh, bé nhà mình rất thích, cứ nói "Mẹ làm bánh bao, con ăn bánh bao!" làm mình thấy rất vui - đó là động lực to lớn để mình làm ra những chiếc bánh bao nói riêng hay những món ngon nói chung cho cả nhà!

Bánh bao tự làm không chỉ ngon mà còn đảm bảo vệ sinh cho cả nhà khi bạn không an tâm về an toàn thực phẩm đối với những chiếc bánh bao mua ở bên ngoài - đó cũng là một trong những cách thật tuyệt để thể hiện tình yêu thương, sự chăm sóc của bạn đối với gia đình mình!

Từng chiếc bánh bao nóng hổi, thơm lừng vô cùng hấp dẫn chắc chắn sẽ được cả gia đình bạn yêu thích đấy!



Chúc các bạn thành công !


Nguồn tổng hợp !
Về Đầu Trang Go down
 

Cách làm bánh bao !

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 Similar topics

-
» Cách làm bánh ngô !
» Cách làm bánh trôi !
» Cách nấu chè hạt sen !
» Cách làm mứt dừa !
» Cách làm món bún rêu cua !

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn đàn Ngọc Lặc ! :: Món ngon mỗi ngày .. :: Ẩm thực ! :: Món ăn phụ (món tráng miệng) !-
-----------------------